Tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trên máy tính để hạn chế tiêu cực

 1. nga2511

  nga2511 Member

  Tham gia ngày:
  3/7/17
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trên máy tính để hạn chế tiêu cực

  Tổ chức thi trên máy tính có hạn chế được gian lận thi cử?

  [​IMG]
  Hiệu trưởng của một trường THPT ở Hà Nội cho biết, trong thời kỳ hội nhập và công nghệ thông tin ngày càng phát triển, học sinh được tiếp cận và sử dụng công nghệ thông tin nhiều hơn. Do đó việc tổ chức thi THPT quốc gia trên máy tính là điều tất yếu trong tương lai. Đại diện của trường này cũng cho rằng, nếu như tổ chức thi theo hình thức này, Bộ GD&ĐT cần làm rõ quy định tổ chức nhiều đợt thi trong năm, bởi các trường tuyển sinh theo mùa, không thể kéo dài thời gian, nên tổ chức thi THPT quốc gia vào thời gian nào phù hợp với thí sinh và lịch học các trường.
  Xem thêm Địa Chỉ Cao Đẳng Xét Nghiệm TPHCM Năm 2019

  Thầy Đỗ Trường Giang, giảng viên Tin học lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, việc tổ chức thi trên máy tính sẽ hạn chế sự tác động của con người, thậm chí hệ thống có thể cho ra kết quả ngay sau khi thí sinh làm bài xong. Đây cũng là một trong những cách để ngăn chặn những vấn đề tiêu cực trong thi cử. Tuy vậy vấn đề gian lận thi cử chủ yếu là do con người, nếu như đã cố tình vi phạm thì vẫn sẽ có cách để lách luật.
  Xem thêm học phí cao đẳng xét nghiệm tphcm

  Với hình thức tổ chức thi THPT quốc gia trên máy tính, cần tính đến những địa phương chưa đảm bảo về cơ sở vật chất. Đối với các địa phương ở khu vực khó khăn, vùng sâu vùng xa, cần có thời gian cho học sinh làm quen, tập dượt các hình thức thi trên máy tính.
  thông tin khác Học Phí Cao Đẳng Xét Nghiệm TPHCM Năm 2019
   

Chia sẻ trang này